vị trí của bạn Home asia bet slot

thuỵ sĩ vs kosovo

Xhaka và Shaqiri khiến cả nước Serbia nổi điên với màn ăn mừng gây tranh cãi【thuỵ sĩ vs kosovo】:Cả đ

thuỵ sĩ vs kosovo

Xhaka và Shaqiri khiến cả nước Serbia nổi điên với màn ăn mừng gây tranh cãi

thuỵ sĩ vs kosovo

Cả đất nước Serbia đã bày tỏ sự phản đối sau khi chứng kiến màn ăn mừng của Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri giúp Thụy Sĩ thắng kịch tính 2-1 vừa qua. 

Ngay cả trong trận đấu vừa qua, mỗi khi Xhaka và Shaqiri có bóng thì cả khán đài tràn ngập những tiếng la ó từ phía cổ động viên Serbia.

Sau khi ghi bàn vào lưới Serbia và giúp Thụy Sĩ lội ngược dòng nghẹt thở, cả hai ngôi sao đang chơi ở Ngoại hạng Anh này đã dùng tay tạo nên hình cánh đại bàng vốn là biểu tượng trên lá cờ của Albania.

Serbia v Switzerland: Group E - 2018 FIFA World Cup Russia

Những người dân và ngay cả một số cầu thủ bên phía đội tuyển Serbia của Nemanja Matic tỏ ra không hề hài lòng với hành động này. Một số thậm chí còn cho rằng cả Xhaka và Shaqiri đã cố tình làm nhục quốc gia của mình và cả Serbia.

Căn nguyên của điều này hoàn toàn bắt nguồn từ chính trị. Tiền vệ đang chơi cho Arsenal Xhaka vốn mang trong mình dòng máu Albania và xuất thân từ đất nước của chiến tranh là Kosovo, ngay cả Shaqiri cũng sinh ra tại Kosovo trước khi nhập cư sang Thụy Sĩ. 

Đất nước ngập tràn trong khói lửa súng đạn Kosovo vốn là cái gai trong mắt chính phủ Serbia sau cuộc ly khai vào năm 2008. Kosovo có đến 90% dân số là người gốc Albania.

FBL-WC-2018-SUI-TRAINING

Chiến tranh NATO cuối thế kỷ 20 gây ra sự phân chia sâu sắc về lãnh thổ. Và trong mắt người Serbia, người Kosovo chỉ là những kẻ ‘hạ đẳng’, vô chính phủ. Dù cho Kosovo đã tuyên bố độc lập nhưng Serbia chưa bao giờ công nhận điều này.

Tiền đạo của Serbia Aleksandar Mitrovic đã phê phán hành động thêu lá cờ Kosovo lên giày của Shaqiri:

FBL-WC-2018-MATCH26-SRB-SUI

“Nếu anh ta yêu đất nước mình đến như vậy thì sao lại đi chối bỏ quốc tịch của mình và đầu quân cho nước khác.?”

Trong khi đó, huấn luyện viên của Thụy Sĩ ông Vladimir Petkovic khẳng định đừng mang chính trị vào bóng đá trong khi bên kia chiến tuyến ông Mladen Krstajic từ chối bình luận màn ăn mừng vừa qua của đối thủ.

Màn ăn mừng của Xhaka và Shaqiri ở chiều ngược lại được đích thân đương kim tổng thống của Kosovo ông Hashim Thaci chia sẻ trên mạng xã hội và bày tỏ sự hài lòng.

“Kosovo yêu các cậu.”

Bản thân “Messi của dãy Alpes” Shaqiri trả lời trong cuộc phỏng vấn sau trận thắng vừa qua rằng màn ăn mừng hoàn toàn xuất phát từ cảm xúc và không muốn nhiều về vấn đề này ngoài chuyên môn.

Trong một diễn biến liên quan, liên đoàn bóng đá Serbia sẽ gửi một lá thư than phiền lên FIFA hòng đòi hỏi một lệnh phạt dành cho Xhaka và Shaqiri….

Xhaka và Shaqiri khiến cả nước Serbia nổi điên với màn ăn mừng gây tranh cãi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của cakhia live,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.thesufferingfilm.com/280/thuy-si-vs-kosovo/