vị trí của bạn Home viral bet88

bong da viet nam

Hnh trnh đến World Cup của bng đ Việt Nam【bong da viet nam】:Sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo đưa đ

bong da viet nam

Hành trình đến World Cup của bóng đá Việt Nam

bong da viet nam

Sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo đưa đội tuyển Việt Nam đạt đến những cột mốc ấn tượng. Nhưng điều đó đã là đủ để Việt Nam nghĩ đến giấc mơ World Cup? 

Đội tuyển bóng đá Việt Nam áp dụng cách chống COVID-19 từ Olympic TokyoBóng đá Việt Nam nhìn từ thất bại của Viettel ở AFC Champions LeagueĐường đến World Cup của bóng đá Việt Nam

Tầm nhìn 2030 của Việt Nam chưa nghĩ đến World Cup

Có một thực tế thế này, trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2013, tức là cách đây 8 năm, bóng đá Việt Nam chưa dám nghĩ sẽ tranh tài ở vòng chung kết World Cup. Những gì mà chiến lược 2010 – 2020 mà VFF định hướng và được Chính phủ phê duyệt dừng lại ở việc có thể giành chức vô địch AFF Cup, đoạt Huy chương Vàng SEA Games, xây dựng các trung tâm bóng đá quy mô trên cả 3 miền.

Tính đến nay, ở năm 2021, về cơ bản 3 mục tiêu kể trên đã thành hiện thực. Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Sau đó một năm, U22 Việt Nam lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng SEA Games trong lịch sử. Các trung tâm bóng đá hiện đại cũng đã được trải rộng trên 3 miền. Ở khu vực phía Bắc, Viettel, Hà Nội FC, PVF đầu tư bài bản. Ở miền Trung, Sông Lam Nghệ An – lò đào tạo trẻ nổi tiếng nhất Việt Nam đang được đại tu với nguồn tiền từ Tập đoàn Tân Long. Một trung tâm khác cũng nổi lên trong 3 năm trở lại đây chính là Học viện bóng đá Juventus tại Vũng Tàu. Ở Tây Nguyên, học viện của HAGL vẫn là nơi khơi nguồn cho giấc mơ bóng đá trẻ của nhiều tài năng cả nước suốt từ năm 2007 cho đến nay.

Dịch COVID-19 đang trì hoãn sự phát triển của lứa cầu thủ 1999 – 2001. Suốt 2 năm qua, họ không có nhiều cơ hội để được cọ xát đỉnh cao. Những gì mà VFF và HLV Park Hang-seo cố gắng tạo điều kiện mới chỉ dừng lại ở việc tập luyện và thi đấu với “quân xanh” là ĐTQG Việt Nam, trong tổng số 4 trận ở cuối năm 2020 và giữa năm 2021. Hy vọng để lứa U22 Việt Nam tranh tài giải Toulon ở Pháp mùa hè năm ngoái cũng tan thành mây khói khi dịch COVID-19 khiến kế hoạch tổ chức phá sản.

Không có nhiều cơ hội cọ xát quốc tế, lứa cầu thủ này cũng không nhiều dịp ra sân ở V.League. Đặc biệt là trong mùa giải 2021 này. Tính từ tháng 7/2020 cho đến nay, HLV Park triệu tập 81 cầu thủ cho U22 Việt Nam. 53 trong 81 cầu thủ được đăng ký ở V.League. Nhưng chỉ có đúng 3 trong 53 cái tên này được đá đủ 12 vòng vừa qua ở V.League mà thôi. Thiếu kinh nghiệm chơi bóng từ V.League cho đến cấp độ đội tuyển trẻ quốc gia, xem ra niềm hy vọng vào lứa cầu thủ có thể dự World Cup 2026 cũng còn là dấu hỏi lớn.

Hành trình đến World Cup của bóng đá Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của cakhia live,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.thesufferingfilm.com/392/bong-da-viet-nam/